HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Ford VN luôn coi những hoạt động đóng góp xã hội là một phần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng. FVL đã và đang thực hiện nhiều chương trình trong các lĩnh vực an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và gìn giũ di sản văn hoá dân tộc và nhiều chương trình từ thiện khác.

Hoạt động cộng đồng

Về các Các hoạt động về an toàn giao thông, có thể kể đến Chương trình “Bé đến trường an toàn” tháng 9/2004 tại Hà Nội nhằm mục đích phổ cập kiến thức về an toàn giao thông thông qua các trò chơi và cuộc thi cho các em học sinh tiểu học Hà Nội. Chương trình thu hút sự tham gia của 9 trường tiểu học nằm trên các trục đường giao thông quan trọng của thành phố Hà Nội. Ford tài trợ hội thảo về an toàn giao thông tháng7/2004 tại Hà Nội.

Công ty ô tô Ford Việt Nam và Công ty BP Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam (AmCham) cùng tổ chức Hội thảo về an toàn giao thông nhằm đưa ra những giải pháp của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn xu hướng gia tăng tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đại diện của hơn 60 doanh nghiệp và tổ chức cùng ký cam kết đóng góp vào các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong cộng đồng. Trong 5 năm qua, Ford tài trợ nhân đạo nhiều xe Ford trị giá gần 150.000 USD cho Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Những chiếc xe Ford này được trang bị các thiết bị y tế cần thiết và mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân khuyết tật vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, Ford Việt Nam còn có các chương trình như xây dựng Làng An toàn cho học sinh tiểu học tại công viên Thống Nhất – Hà Nội, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học và sinh viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Chương trình Tập huấn Sơ cấp cứu cho lái xe Taxi, hỗ trợ xe cứu thương Ford cho Hội Chữ thập Đỏ và cấp phát mũ bảo hiểm cho toàn bộ cán bộ nhân viên Ford VN và đại lý của Ford trên toàn quốc.

Chương trình Ford Grants tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường và gìn giữ di sản văn hóa của Ford Motor là một trong những chương trình tài trợ lớn nhất trên toàn cầu, được khởi động từ năm 1983 và tính đến nay có hơn 120.000 cá nhân và tổ chức tại hơn 60 nước tham gia. Tại Việt Nam, đây là năm thứ 7 liên tiếp chương trình được thực hiện với tổng số tiền tài trợ trong thời gian qua đã lên tới 280.000 USD và kể từ năm 2000, 64 dự án trên hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước đã được nhận tài trợ. Năm 2006, Ford Việt nam tiếp tục mở rộng cơ hội cho các dự án vừa và nhỏ của cá nhân, tổ chức mong muốn biến ý tưởng của mình thành giải pháp hữu ích cho sự phát triển bền vững các giá trị về văn hóa và môi trường tại Việt Nam.

Ford Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” – một chương trình được phát động từ tháng 7/2008 tại Việt Nam. Đây là một chương trình cực kỳ hữu ích và thực tế được tập đoàn Ford Motor khởi động từ Bắc Mỹ từ năm 2003 và đến nay đã lan rộng ra Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi.
“Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” cung cấp các khoá đào tạo miễn phí do Ford cung cấp cho cộng đồng tại Việt Nam nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ. Chương trình trang bị các kỹ năng cơ bản để người lái xe đảm bảo an toàn cho mình và người khác, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường.

Ford và các đối tác cam kết đưa Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” đến với thêm 1.500 tài xế trong năm 2015, nâng tổng số học viên được đào tạo từ năm 2008 đến cuối năm nay 2015 lên con số 18.000 tại Việt Nam tại 14 tỉnh thành trên cả nước. Cùng với các đối tác về an toàn giao thông và chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”, mục tiêu của Ford Việt Nam là nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn để người dân Việt Nam trở nên có ý thức hơn và lái xe có trách nhiệm hơn.

Trong những năm gần đây, trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường, Ford Vietnam đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện các buổi giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tại các trường huấn luyện lái xe trên toàn quốc, và các buổi giảng dạy trong các Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn do Ủy ban tổ chức.
Năm 2015, trong khuôn khổ chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường”, Quỹ Ford dành tặng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia – Đối tác lâu dài của chương trình 10.000 USD cho mục đích hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0915 929 239  NHẬN BÁO GIÁ